Xu hướng Social Media trong năm 2019 là gì

February 27, 2019 by quantrivien

Filed under Social Media

Last modified February 27, 2019

Xu hướng truyền thông xã hội bạn không thể bỏ lỡ trong năm 2019 Điều tuyệt vời về thế giới chúng ta đang sống ngày nay là bạn có thể thỏa mãn những mong muốn gần như ngay lập tức bằng cách sử dụng yêu cầu trong một ứng dụng, sau đó đợi một giao hàng đến trước cửa nhà bạn sau một giờ. 

Mối quan hệ giữa con người với công nghệ đang thay đổi nhanh chóng, sự hài lòng ngay lập tức đã trở thành một tiêu chuẩn. Bạn có tự hỏi làm thế nào doanh nghiệp của mình sẽ theo kịp sự thay đổi ở thời đại này.

Thực tế bạn sẽ bỏ nhiều công sức hơn là chỉ tạo một trang web và quản lý tài khoản truyền thông xã hội của bạn. Để giúp bạn theo dõi những gì đang xảy ra, ThegioiMarketing đã tổng hợp các xu hướng truyền thông xã hội lớn cho năm 2019 để bạn tham khảo.

1.Bảng tin được hiển thị theo thời gian

Đôi khi chúng tôi tưởng tượng về việc tiếp thị truyền thông xã hội dễ dàng hơn nhiều như thế nào khi các kênh của bảng tin theo thứ tự thời gian. Trở lại với thực tế: hôm nay, chúng tôi không kiểm soát được khách hàng tiềm năng về tin tức và thời gian họ sẽ thấy bài đăng của chúng tôi. Những thay đổi thuật toán này đã trở nên rất phổ biến vì các nền tảng truyền thông xã hội đang nỗ lực để hiểu những gì quan trọng nhất đối với người dùng.

Image result for bảng tin facebook

Tuy nhiên, điều này cũng làm cho chúng cực kỳ phức tạp và các thuật toán có tính đến nhiều yếu tố, như người dùng thường xuyên tham gia và các chủ đề quan tâm.

2. Làm việc với những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội sẽ là một tiêu chuẩn

Image result for kol

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội trong thời đại mới và là phiên bản đáng tin cậy của những người tạo ra xu hướng. Trên thực tế, 70% thế hệ trẻ thích được xem chứng thực sản phẩm/dịch vụ của người nổi tiếng khi nói đến quyết định mua hàng của họ. Và khi bạn làm việc với những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội phù hợp với công ty, sản phẩm/dịch vụ của bạn, sẽ có nhiều đối tượng mục tiêu để tiếp thị.

Thêm vào đó, không giống như những người nổi tiếng, không phải tất cả những người có tầm ảnh hưởng đều có chi phí khá hợp lý khi hợp tác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có đủ khả năng chi trả ngay cả khi bạn không có đủ ngân sách tiếp thị. Do đó, hợp tác với những người có ảnh hưởng thích hợp được khuyến nghị hơn bao giờ hết.

3. Nội dung ngắn có ở khắp mọi nơi

Image result for nội dung ngắn

Đã bao nhiêu lần bạn nghe câu “ nhanh chân lên số lượng có hạn”? Đã bao nhiêu lần bạn tin vào những từ này? Nhiều hơn bạn nghĩ đấy. Vì Snapchat, Story trên Instagram và Facebook (và khoảng 900 triệu người dùng cùng nhau trên toàn thế giới) đã làm cho bạn không thể chống lại sự quyến rũ của những nội dung ngắn gây tác động tới suy nghĩ của bạn mà chiến lược này vận hành.

Nội dung ngắn hạn chỉ là vậy. Cho dù bạn có cơ hội để xem nó, bạn vẫn có thể phát lại nó để xem vì nó kéo dài 24 giờ, thời gian của bạn với nội dung quý giá này bị hạn chế và hầu hết chính điều đó đã làm cho chúng ta có một cảm giác sợ bị bỏ lỡ gì đó nên bắt đầu xem những tin tức trên Stories.

4. Công cụ social listening

Ý tưởng về quyền riêng tư trong thế giới trực tuyến dường như không tồn tại ngày nay. Thực tế, bản thân ảo của chúng ta có xu hướng chia sẻ nhiều thông tin cá nhân hơn so với bản thân thực tế dựa trên mua hàng trực tuyến, tìm kiếm Google và mọi thứ khác bạn có thể tưởng tượng.

Do đó, bạn sẽ không ngạc nhiên với xu hướng truyền thông xã hội năm 2019 này: Social listening. Đây là khái niệm sử dụng một công cụ để theo dõi trên tất cả các cuộc hội thoại công khai về thương hiệu của bạn trên cả hai nền tảng xã hội nói riêng và Internet nói chung, bằng cách đặt cảnh báo để nhận thông báo về các từ khóa cụ thể trực tuyến.

5. Nội dung do người dùng tạo (UGC) là thời đại mới của tiếp thị

Quảng cáo nhanh và quảng cáo không trung thực đã mất quyền lực trong thế giới tiếp thị. Khi người dùng đang tìm kiếm liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ họ mua, các công ty cần phải chuyển sang cộng đồng của họ để được giúp sức. Đây là lúc mà nội dung do người dùng tạo (UNC) xuất hiện.

Chiến thuật tiếp thị này được định nghĩa là nội dung không trả tiền được tạo bởi chính cộng đồng người dùng của bạn không phải người nổi tiếng, không phải người dẫn chương trình truyền hình và không phải là người có ảnh hưởng.

Hãy đưa ra một ý tưởng chiến dịch độc đáo thúc giục người tiêu dùng tham gia, như một hashtag đơn giản, có phạm vi rộng hoặc điền vào chỗ trống. Ví dụ: ASOS phiên bản #AsSeenOnMe, hoặc Calvin Klein 195, tôi _ trong #MyCalvins.

6. Một loạt các video có kích thước nhỏ.

Với rất nhiều nội dung video trên Web ngày nay, các khoảng chú ý ngắn của người dùng ngày càng nhanh nhẹn hơn. Trong thực tế, khoảng chú ý trung bình của con người ngắn hơn một con cá vàng.

Vì vậy, trong khi doanh nghiệp của bạn nghĩ rằng tiếp thị video là con đường của tương lai, bạn nên chậm lại trước khi chuyển sang chế độ sản xuất đầy đủ

Điều này có nghĩa là bạn có một cái chớp mắt để thu hút sự chú ý của khán giả. Bạn sẽ làm như thế nào? Những clip thu nhỏ này có thể ở dạng rạp chiếu phim, đồ thị, quảng cáo bán hàng và sản phẩm, video người dùng hoặc thực sự là bất kỳ nội dung thú vị và ngắn gọn nào liên quan đến doanh nghiệp của bạn

7. Cơ hội nhắn tin cá nhân đang mở rộng

Ngày nay, chúng ta hầu như thực hiện các cuộc hội thoại của chúng ta trực tiếp trên Instagram hoặc Facebook Messenger. Các ứng dụng nhắn tin cá nhân đang chiếm hầu hết các cách thức giao tiếp của. 

Cung cấp trò chuyện trực tiếp: Do uẩn (như tiêu chđã đề cập ở trên) về sự hài lòng tức thì ngày nay, mang lại trải nghiệm khách hàng thuận tiện vượt xa việc chỉ trả lời email khách hàng một cách tức thời.

Chatbots: Nếu bạn không có tài nguyên để cung cấp dịch vụ trò chuyện 24/7 qua tin nhắn riêng, thì bạn không cần phải băn khoăn. Trong thời đại của các thuật toán, bạn có thể tự động hóa ngay cả dịch vụ khách hàng của mình bằng cách sử dụng chatbot.

Image result for chatbot

Tiếp thị trên Messenger: khách hàng đã sử dụng tin nhắn riêng tư trên các nền tảng mạng xã hội như điên. Vì vậy, là một chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội tiếp thị, bạn sẽ cần tiếp cận khách hàng nơi họ đã ở. Đây là lý do tại sao tiếp thị nhắn tin thành công, vì nó cho phép doanh nghiệp đặt quảng cáo của họ trong các tin nhắn riêng được gửi trực tiếp cho khách hàng.

Trên đây là những xu hướng Social Media Marketing có thể bùng nổ trong năm 2019 mà ThegioiMarketing dự đoán. Nếu bạn có ý kiến gì hãy gửi mail đến chúng tôi và cùng chia sẻ kiến thức Marketing rộng lớn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of